Những tiêu chí đánh giá bao bì sản phẩm?

Bao bì là yếu tố quan trọng mà hầu hết người tiêu dùng sẽ dựa vào để xem xét về chất lượng sản phẩm, sự đầu tư của doanh nghiệp cho mẫu thiết kế bao bì, bản sắc thương hiệu và quyết định mua hàng của họ. Từ đó cho thấy mức độ quan trọng của bao bì trong công tác marketing. Do đó nếu bạn có ý định sử dụng bao bì trong công tác marketing đừng bỏ qua bài viết này để có được sự chuẩn bị đúng đắn và hiệu quả nhất.

Một trong những khâu quan trọng nhất của chiến dịch tiếp thị, bán hàng chính là đánh giá thiết kế bao bì sản phẩm trước khi bắt tay vào sản xuất và tung ra thị trường. Điều này sẽ giúp công ty hạn chế một cách tốt nhất những rủi ro có thể gặp phải.

Vì vậy những tiêu chí đánh giá bao bì chuyên nghiệp cũng như của người tiêu dùng luôn là những yếu tố quan trọng giúp bạn thiết kế bao bì thành công. Nói cách khác khi nắm vững được những yêu cầu này sẽ giúp bạn có thể những kinh nghiệm thật hữu ích khi hiện thực hóa những ý tưởng tuyệt vời cho những mẫu bao bì đẹp cho sản phẩm của bạn trong thời gian tới.

Những tiêu chí đánh giá bao bì mà người tiêu dùng luôn quan tâm

Từ những thống kê về hành vi mua hàng của người tiêu dùng thông qua những cuộc khảo sát uy tín gần đây thì những tiêu chí đánh giá bao bì của họ trước khi mua hàng thường bao gồm:

 • Đẹp, bắt mắt là tiêu chí mà một sản phẩm bao bì nào cũng phải có nhưng phải tạo được nét đặc trưng riêng giúp gây ấn tượng mạnh với người tiêu dùng từ cái nhìn đầu tiên.
 • Tính năng của bao bì sản phẩm cần được cân nhắc ví dụ như đóng gói kín bảo vệ an toàn vệ sinh, có đoạn trong suốt để có thể nhìn thấy sản phẩm bên trong.
 • Chất liệu in ấn bao bì cần tạo được thiện cảm đối với người tiêu dùng hay có nét sang trọng và đẳng cấp riêng.
 • Thông tin trên bao bì phải thể hiện sự rõ ràng, mạch lạc, phản ánh chân thật nhất chất lượng sản phẩm bên trong từ đó tăng độ tin tưởng, an tâm cho người tiêu dùng khi mua hàng.
 • Cần đầu tư thiết kế bao bì với hình dáng và màu sắc cân đối hài hòa vì người tiêu dùng muốn mua sản phẩm được thiết kế và trang trí vừa ý.
 • Thúc đẩy bán hàng bằng cách thường xuyên đổi mới hình ảnh, thiết kế của bao bì cho phù hợp với bán hàng và xu hướng thị trường.
Các tiêu chí đánh giá bao bì chất lượng

Sáng tạo với những mẫu thiết kế bao bì độc đáo có thể phát ra âm thanh, có mùi hương,… và chất liệu làm bao bì thực phẩm phải phù hợp cho mọi lứa tuổi và phân khúc thị trường. Tuy nhiên đây là một trong những nguồn đầu tư không nhỏ cho bao bì vì vậy hãy cân nhắc trước khi pá dụng cho doanh nghiệp của mình.

5 tiêu chí đánh giá

Đã bao giờ bạn dành thời gian xem xét và nhìn nhận mẫu bao bì đẹp của mình đã được thiết kế, in ấn chuyên nghiệp, ấn tượng hay chưa, có hạn chế gì không ? Các tiêu chí đánh giá bao bì do Bao Bì Yến Phát tổng hợp và giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời thỏa đáng nhất.

 1. Ý tưởng thiết kế sáng tạo, độc đáo

Hãy lên ý tưởng thiết kế bao bì sao cho thật khác biệt, độc đáo nhưng vẫn thể hiện được tính chuyên nghiệp trong từng chi tiết. Điều này còn giúp khách hàng dễ dàng nhận ra sản phẩm của bạn giữa một rừng thương hiệu.

 1. Hiệu ứng trên kệ hàng

Một thiết kế được đánh giá là chuyên nghiệp cần phải giúp sản phẩm, thương hiệu đó trở nên thu hút và nổi bật trên các kệ hàng, khiến người tiêu dùng phải lưu tâm, tìm hiểu và đi đến quyết định lựa chọn.

 1. Sáng tạo đi đôi với thực tế

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu nhất thì mọi thiết kế bao bì mới hay điều chỉnh trên mẫu cũ đều phải nghĩ tới việc sử dụng thực tế với khách hàng và dựa trên đặc điểm của sản phẩm.

 1. Khả năng in ấn

Việc lựa chọn các chất liệu in cao cấp, dễ dàng phân hủy, thân thiện với môi trường và phù hợp với từng loại hàng hóa, sản phẩm không chỉ thể hiện sự đẳng cấp của thương hiệu mà còn thể hiện sự quan tâm đến lợi ích khách hàng.

 1. Truyền tải thông điệp sâu sắc, trọn vẹn

Một thông điệp giàu ý nghĩa và có tính sáng tạo có thể níu giữ tâm trí người dùng lâu hơn cả những cảm nhận và yếu tố về thị giác ban đầu. Trên đây là những tiêu chí đánh giá bao bì đẹp và chuyên nghiệp mà chúng tôi đã áp dụng để thiết kế bao bì thành công cho hàng trăm thương hiệu và đối tác. 

Để lại bình luận