Bao bì hộp giấy

Ngoài chất lượng sản phẩm, bao bì chính là yếu tố tác động đầu tiên đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Bao bì giấy là loại bao bì tạo nên nhiều thiện cảm của người tiêu dùng. Bởi vì nó vừa có tính thân thiện môi trường vừa có thể tạo thiết kế đẹp mắt sang trọng. Bao bì hộp giấy quảng bá hiệu quả nhất cho mọi thương hiệu.

Tổng quan về bao bì hộp giấy

Vì sao bạn nên chọn bai bì hộp giấy?

Việc có những mẫu bao bì hộp giấy được thiết kế đặc sắc và tinh tế sẽ làm cho sản phẩm của bạn trở nên nổi bật hơn khi được trưng bày ở các showroom hay trên các gian hàng.

Vai trò đầu tiên của bao bì là chứa đựng và bảo vệ sản phẩm. Thời gian gần đây, bao bì được xem như một công cụ marketing quan trọng.

Với một bao bì hay hộp giấy được thiết kế chuyên nghiệp và bắt mắt, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng của mình hơn cho dù đó là một sản phẩm hoàn toàn mới trên thị trường.

Công dụng của bao bì hộp giấy

 • Là vật chứa đựng, bao bọc sản phẩm thành đơn vị để bán.
 • Bao bì hộp giấy có thể phủ kín hoàn toàn hay chỉ bao bọc một phần sản phẩm nhằm bảo vệ giá trị sử dụng của sản phẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, xếp dỡ, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm.
 • Tạo điều kiện cho việc quảng bá sản phẩm. Bao bì là một trong những phương tiện tuyền tải thông tin về hàng hóa. Thông tin trên bao bì: tên nhãn hiệu, nhà sản xuất, thành phần, hạn sử dụng…
 • Tiện dụng: dễ mở, dễ sử dụng, dễ cất giữ…

Ưu và nhược điểm của bao bì hộp giấy

Ưu điểm

 • Tính bền cơ học
 • Nhẹ
 • Dễ phân hủy không gây ô nhiễm môi trường
 • Tái sinh dễ dàng
 • Rẻ tiền

Nhược điểm

 • Dễ rách
 • Thấm nước

Các mẫu bao bì hộp giấy được ưa chuộng

Mẫu hộp giấy thời trang

Mẫu hộp giấy thời trang là loại mẫu bao bì đẹp rất được yêu thích và phổ biến hiện nay. Bao bì sản phẩm bằng mẫu hộp giấy thời trang có thiết kế độc đáo nên thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Đặc biệt là đối với những khách hàng yêu thích tính thẩm mỹ.

Bao bì hộp giấy cao cấp (Ảnh minh họa)

Hộp giấy mang phong cách thời trang trẻ trung và thu hút người sử dụng

Ưu điểm của mẫu hộp giấy thời trang là có thiết kế đẹp, màu sắc tươi sáng, có thể in họa tiết, thương hiệu, logo, slogan… Dễ dàng in ấn thông tin doanh nghiệp và sản phẩm. Là phương thức quảng cáo vừa tiết kiệm lại cực kỳ hiệu quả.

Mẫu hộp giấy quà tặng

Mẫu hộp giấy quà tặng thường được dùng để đựng quà tặng, biếu. Chất liệu chính là giấy carton. Mẫu hộp giấy quà tặng có đồ bền và chắc chắn cao, giúp vật phẩm bên trong không bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài.

Hộp giấy quà tặng với nhiều kiểu dáng sinh động bắt mắt

Bên cạnh đó, mẫu hộp giấy quà tặng được thiết kế màu sắc bắt mắt, tươi sáng, tạo cảm giác thoải mái, vui vẻ cho người nhận quà.

Mẫu bao bì hộp giấy thiết kế riêng

Mẫu hộp giấy được thiết kế riêng là những sản phẩm mang những nét đặc trưng riêng biệt. Nó mang tính độc quyền thương hiệu của doanh nghiệp.

Mẫu hộp giấy thiết kế riêng cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

 • Mẫu hộp giấy phải thể hiện được sự chuyên nghiệp, phong cách, và xây dựng hình ảnh đẹp đối với khách hàng.
 • Chứa logo, sologan, hình ảnh,…của doanh nghiệp, giúp nhận diện sản phẩm của doanh nghiệp thông qua mẫu hộp giấy.
 • Màu sắc, chất liệt, kích cỡ mẫu hộp giấy phải phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp.
bao bì hộp giấy
Hộp giấy được thiết kế với màu sắc và mẫu mã phù hợp với thương hiệu

Trên đây là 3 mẫu hộp giấy được yêu thích và sử dụng phổ biến rộng rãi, tuy nhiên do xu thế phát triển nên các mẫu hộp giấy đẹp ngày càng được cải tiến và đa dạng về kiểu dáng, phong phú về màu sắc giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Để lại bình luận